Chuyển đến nội dung chính

RƯỢU CẦN Y MIÊN RƯỢU CẦN CHÔN ĐẤT ĐẶC BIỆT ĐẶC SẢN SỐ 1 ĐĂK LĂK

                              RƯỢU CẦN Y MIÊN
RƯỢU CẦN CHÔN ĐẤT ĐẶC BIỆT ĐẶC SẢN SỐ 1 ĐĂK LĂK
***** CẢM GIÁC NỒNG ẤM ***** CỰC KÌ SẢNG KHOÁI *****
https://www.facebook.com/thaoduocvang/posts/1253818874655038
Nói đến đặc sản Đăklăk thì chúng ta không thể không nhắc đến rượu cần Y Miên, là một sản phẩm văn hóa vật chất tinh thần của mỗi gia đình dân tộc. Rượu cần còn phản ánh được tinh thần cộng đồng, đặc biệt trong các lễ hội và tiếp khách quý. Đồng bào ở đây nói, thông qua chóe rượu mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn, yêu thương đùm bọc nhau. Điều này có thể giải thích lý do vì sao càng ngày càng có nhiều du khách tìm đến rượu cần như một sản phẩm văn hóa đầy sức hấp dẫn của núi rừng Việt Nam.
ĐẶC ĐIỂM:
Trong kho tàng rượu cần đặc sản Tây Nguyên, thì rượu cần Y Miên được coi là loại rượu nổi tiếng của Buôn Ma Thuột, được sản xuất theo phương pháp truyền thống từ những nguyên liệu gắn liền với thiên nhiên. Để có được một chóe rượu ngon đúng hương vị của người dân bản địa, rượu phải có vị ngọt đắng, uống vào luôn có cảm giác nồng ấm, sảng khoái.
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN:
• Để làm được một hũ rượu cần phải có gạo hoặc ngô, khoai, sắn, chuối, dứa, củ mài và một số loại cây, củ, quả khác cùng men rượu. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị vỏ trấu chum đựng.
• Trước tiên dùng gạo tẻ hoặc nếp đã sạch, ngâm nước lã hoặc nước ấm 1h đồng hồ.
• Tiếp theo đổ ra rá, dội nước cho sạch, trộn đều vỏ trấu, sau đó nấu chín kỹ rồi đổ ra rá sạch, để nguội, trộn đều men, theo tỷ lệ 1 gạo 2 trấu, 50g men.
• Cuối cùng ủ kỹ bằng lá (hoặc ni lông thật kín) từ 5-7 ngày đến khi có mùi thơm, đưa đổ vào chum bịt thật kín (dùng tro bếp sạch, hòa nước đặc sền sệt đắp kín, chặt miệng chum) để nơi khô ráo, sạch sẽ mười ngày sau đem uống.
CÁCH UỐNG RƯỢU TRUYỀN THỐNG:
• Trước tiên, quý khách phải rửa sạch cần hút cả bên trong và bên ngoài.
• Tiếp theo mở nắp bịp bên trong chóe lấy tay nhấn tre gài trên miệng chóe, nếu không chặt tay lấy thêm lá chuối hoặc lá khác không đắng chát, càng đè chặt bao nhiêu thì rượu càng ngon và lâu nhạt hơn.
• Cầm cần ngắn phía có mấy lỗ nhỏ, cắm từ từ xuyên qua lớp ni lông xuống tận đáy bình, bắt đầu đổ nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội vào đáy chóe ngâm trước lúc uống từ 20 đến 30 phút.
Cách bảo quản.
Khi đã cho nước vào rượu chỉ dùng trong khoảng 24 giờ, còn nếu chưa đổ nước thì bảo quản kín, để chỗ râm mát, rượu càng để lâu càng ngon.
CÁCH PHA RƯỢU CẦN NGON:
+Cách 1: Để Phan Rượu Cần Y Miên 4 lít Thì Ta chuyển Bị Khoảng 3 Trái Dừa + 0,5 Lít Vodka Hoặc Rượu Đế ta sẽ đổ 0,5 lít rượu voka vào trước sau đó sẽ đổ nước dừa làm 2 lần Đổ trước khi uống trước 20 phút.
+ Cách 2: Dùng khoảng 8 trai bia đổ thay nước.
+ Cách 3: Dùng nước lọc ngon hơn là nước đun sôi để nguội còn ấm đổ khoảng 3 lít vào.
Đi du lịch Đăklăk mà bạn lại không biết làm cách nào để đem một bình rượu cần về làm quà cho bạn bè, người thân vì bình rượu quá cồng kềnh. Bạn đừng lo ngại về chuyện đó hãy đến THAODUOCVANG.COM.VN chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn món đặc sản bạn cần đảm bảo uy tín và chất lượng.
QÚY KHÁCH có nhu cầu xin vui lòng LIÊN HỆ:
Công ty TNHH ĐẠI PHÚC THỊNH VƯỢNG THAODUOCVANG.COM.VN
20/6 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
HOTLINE: 0939.85.7789 - 0898.456.579
Tư vấn: BS.LƯƠNG QUANG THỊNH
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CAO CHÈ VẰNG : LỢI SỮA - GIẢM CÂN - HẠ ÁP ******** 295k/1 hộp: 50 gói x 20g *******

CAO CHÈ VẰNG : LỢI SỮA - GIẢM CÂN - HẠ ÁP ******** 295k/1 hộp: 50 gói x 20g ******* **** SIÊU KHUYẾN MẠI: Mua 5 tặng 1 **** https://www.facebook.com/thaoduocvang/posts/1245370842166508:0 SẢN PHẨM THÍCH HỢP VỚI:      1.PHỤ NỮ SAU SINH      2.NGƯỜI THỪA CÂN, BÉO PHÌ      3.NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP Cao Chè Vằng là được chiết xuất 100% từ thân và lá cây Vằng Sẻ (Danh pháp khoa học: Jasminum subtriplinerve Blume) thu hái hoàn toàn từ vùng nguyên liệu thuộc tỉnh Quảng Trị. Bằng kinh nghiệm dân gian lâu đời, là nghề truyền thống và áp dụng công nghệ chiết xuất hiện đại vào sản xuất, sản phẩm được giữ lại những đặc tính tốt nhất từ cây Vằng Sẻ. TÁC DỤNG CỦA CAO CHÈ VẰNG: 1. Cao Chè Vằng rất LỢI SỮA, kích thích tuyến sữa của phụ nữ sau sinh; 2. Cao Chè Vằng có tác dụng GIẢM CÂN nhanh giúp các mẹ sớm lấy lại vóc dáng sau sinh. 3. Chống nhiễm khuẩn sau sinh, mau lành vết thương. 4. Thông huyết, ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT, chữa đau 5. KÍCH THÍCH TIÊU HÓA, ổn địn...

QUẢ ÓC CHÓ MỸ HERLEY WALNUTS ***** 380K/1 KG *****THỰC PHẨM VÀNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI vs EM BÉ

QUẢ ÓC CHÓ MỸ HERLEY WALNUTS ***** 380K/1 KG ***** ***** THỰC PHẨM VÀNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI vs EM BÉ ***** ***** SHIP HÀNG TOÀN QUỐC ***** Quả óc chó có thể được coi là vua của các loại hạt cho lợi ích sức khỏe, vượt trên cả hạnh nhân, hồ đào, quả phỉ, quả hồ trăn và nhiều hạt dinh dưỡng khác. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten… https://www.facebook.com/thaoduocvang/posts/1249129975123928 TÁC DỤNG CỦA QUẢ ÓC CHÓ MỸ: 1. Tốt cho TRÍ NÃO, trợ thủ đắc lực của trí nhớ, hệ thần kinh do có hàm lượng Omega3 rất cao 2. Bảo vệ XƯƠNG do có hàm lượng Ca, K, Mg cao 3. THỰC PHẨM VÀNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ EM BÉ: Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch má...

TRÀ DÂY SAPA: ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG * DIỆT TRỪ XOẮN KHUẨN HP

TRÀ DÂY SAPA:  ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG * DIỆT TRỪ XOẮN KHUẨN HP TRÀ DÂY(hay CHÈ DÂY) là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng, còn có tên gọi là : Hồng huyết long, vô thích đằng, xích chi sơn bồ đào ... Dân gian thường gọi cây này là chè Hoàng gia..., có tên khoa học là Ampelop sis cantoniensis (Hook.et arn.) Planch. Chè dây Sapa có vị ngọt, đắng, tính mát được đồng bào dân tộc miền núi sử dụng hãm nư ớc uống hàng ngày và dùng như vị thuốc dân gian hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đau rát vùng thượng vị, không chỉ giúp các vết loét chóng lành trà dây Sapa còn có tác dụng an thần. TÁC DỤNG CỦA TRÀ DÂY: 1. ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TÁ TRÀNG. GIẢM ĐAU DẠ DÀY, TRÀO NƯỢC, Ợ HƠI, Ợ CHUA. 2. KHÁNG KHUẨN HP, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY DO XOẮN KHUẨN HP. 3. THANH NHIỆT MÁT GAN, GIẢI ĐỘC, SẠCH MIỆNG, NHUẬN TRƯỜNG 4. AN THẦN, DỄ NGỦ. CÁCH SỬ DỤNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO: Mỗi buổi sáng khi thức dậy bạn nên uống 1 cốc nước chè dây sau ...